Home > Tư vấn > Tư Vấn Phong Thủy > Thiết kế nhà theo phong thủy – xây nhà theo tuổi

Thiết kế nhà theo phong thủy – xây nhà theo tuổi

Phong thủy được xem là một trong những yếu tố quan trọng và cũng là địa khí hàng đầu khi xây nhà. Địa khí sẽ quyết định mảnh đất đó có tốt cho sự phát triển về đường công danh, tài lộc và sức khỏe của gia chủ trong cuộc sống hay không.

1.Phong thủy cho ngôi nhà đẹp

Thiết kế nhà theo phong thủy là việc phân phòng, phân cổng, cửa, hướng nhà , hướng bàn thờ, hướng bếp, phòng ngủ, đường nước dẫn vào, ra nhà đúng với nguyên lý phong thủy. Đảm bảo khi ngôi nhà hoàn tất mọi người sống trong căn nhà đó đều được khỏe mạnh, vui vẻ, làm ăn phát đạt,…

Bên cạnh đó, thiet ke nha dep theo phong thủy trước khi xây nhà còn là việc lựa chọn các số đo đẹp cho cổng, cửa chính, cửa phụ, cửa sổ, bàn thờ sao cho lấy được các con số đẹp, mang lại nhiều may mắn, bạn sẽ không cần phải phá các gian phòng xây mới hoặc thiết kế lại ngôi nhà trong quá trình sử dụng. Xem phong thủy cho ngôi nhà trước khi xây dựng sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái, yên tâm để công việc cũng như cuộc sống được tươi mới và suôn sẻ hơn.

thiet ke nha theo phong thuy 01

>>> Nhà hình võ sò giữa thiên nhiên

Một ngôi nhà đẹp trước hết phải được xây dựng trên miếng đất bằng phẳng ở địa thế cao, tránh xây nhà trên mảnh đất nghiêng vì như vậy sẽ khiến những người sống trong căn nhà đó luôn cảm thấy lo lắng. Nhà xây trên mảnh đất thấp thường chịu ẩm ướt và lụt lội trong suốt bốn mùa.

Ngôi nhà đẹp hợp phong thủy không chỉ hài hòa từ hướng nhà, hướng cửa mà còn từ tổng thể phối cảnh xung quanh ngôi nhà.

Để tốt cho gia chủ, khi xây nhà nên có một chút đất trống ở hướng Nam.Bạn có thể để trống hoặc sử dụng phần đất này trồng hoa, cây xanh đều đem lại những điều tốt đẹp cho ngôi nhà, tạo ra không gian thư thái thư giản, nghỉ ngơi cho cả gia đình bạn và cát lợi về mặt phong thủy.

thiet ke nha theo phong thuy 02

Phần mái che mưa nằm trước sân nhà nên thiết kế thành hình vòng cung, tránh làm hình mũi nhọn sẽ gây bất lợi cho gia chủ về sức khỏe, công danh, sự nghiệp.

Khi xây nhà, nên chú ý cân đối tỉ lệ diện tích giữa nhà và cửa chính, cổng chính. Cửa chính và cổng chính không được phép thiết kế quá lớn so với diện tích nhà. Điều này không chỉ ảnh hướng đến thẩm mỹ ngôi nhà mà còn khiến gia chủ hao tài, tán của,..

>> Lưu ý nhà xây theo phong thủy

2.Xây nhà theo phong thủy nên tránh những vị trí nào?

thiet ke nha theo phong thuy 03

Không nên xây nhà ở giữa hoặc gần đường cái

Trong thuyết phong thủy, bạn không nên chọn xây nhà ở cuối đường  vì địa phận này thường có khả năng xảy ra trộm cắp. Xây nhà cuối ngõ cũng không nên vì không thuận tiện, khi có sự cố xảy ra không có lối thoát, nguy hiểm.

Không nên xây nhà trên mảnh đất hình tam giác

Mảnh đất hình tam giác (nơi hai con đường gặp nhau), khi xây nhà trên vị trí này sẽ dễ khiến người trong nhà không được yên ổn, xảy ra nhiều tranh chấp và dễ bị hỏa hoạn. Đồng thời, khi xây nhà trên mảnh đất tam giác dễ gây lãng phí kinh tế và khó khăn trong việc thiết kế phòng.

Kiêng trồng cây to trước nhà

Người xưa thường nói, trước nhà có cây to hay cột điện là một điềm dữ. Cây cổ thụ to gây khó khăn trong việc đi lại, chắn dương khí vào nhà, để tụ âm khí khó thoát.

Không nên xây nhà quá cao

Những ngôi nhà quá cao bốn bề không được che chắn, thiếu kín đáo, tạo tâm lý bất ổn cho người sống trong ngôi nhà, khiến âm dương không hài hòa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe những người trong gia đình.

mat bang

Tường xây quanh nhà không được quá cao

Việc xây tường quá cao không chỉ làm mất bố cục thẩm mỹ ngôi nhà mà còn khiến những người trong nhà cảm thấy bức bí như bị nhốt, sẽ dẫn đến nghèo túng.

Không nên xây nhà gần đền, chùa

Khi xây nhà không nên xây dựng gần đền chùa vì linh khí sẽ bị chùa hút hết, không có lợi cho con người. Trên thực tế, khu vực gần đền chùa có nhiều người đến cúng bái nên thường gây ô nhiễm, không tốt cho sức khỏe, do vậy nên tránh xây nhà gần khu vực đền, chùa, miếu.

3.Cần chú ý điều gì khi xây nhà theo phong thủy

Cửa chính: Phải mở hướng hợp với tuổi chủ nhà, không mở tại nơi con đường đâm thẳng vào nhà, có góc nhọn chĩa vào cửa hoặc tại nơi thấp hơn đường đi trước cửa.

Bếp nấu: Thường được đặt tại cung xấu để chấn họa hại, cửa bếp nhìn về hướng tốt. Không đặt bếp dưới hoặc trên khu vệ sinh, không tựa lưng bếp ra cửa sổ hoặc khoảng trống, không để bếp dưới giường ngủ, bể nước.

Bàn thờ: Đặt tại cung xấu để chấn họa hại, cửa bếp nhìn về hướng tốt. Không nên đặt ngay dưới hoặc trên khu vệ sinh, 2 bên ban không được kê sát cửa sổ.

phong ngu

Giường ngủ: Thiết kế giường ngủ theo phong thủy là điều đặc biệt quan trọng.Giường ngủ được kê sao cho hài hòa với cửa, không để giường đối diện với gương lớn. Nếu phòng ngủ ngay cạnh bếp thì đầu giường không nên kê sát vào tường bếp lò, bởi bếp lò thuộc hành Hỏa, dễ sinh bệnh tật. Nếu cửa toilet hướng thẳng vào đầu giường, bạn nên chuyển vị trí đầu giường ngược lại đồng thời luôn chú ý đóng kín cửa toa lét và thông gió để giảm mùi xú uế.

Khu vệ sinh: Đặt tại cung xấu để chấn hướng xấu, lưng nhà vệ sinh không được quay về hướng tốt. Không đặt nhà xí trên khu bếp, trên ban thờ, trên giường ngủ, trên nóc bàn ăn, bàn ghế tiếp khách, cửa ra vào chính.

cau thang

Cầu thang: Có thể đặt vị trí nào tùy thích nhưng phải chú ý đến bậc thang.Tổng số bậc thang cho 1 tầng và toàn tòa nhà phải chia hết cho 4 và dư 1 hoặc 2. Bậc lên xuống cuối cùng của thang không được đâm thẳng ra cửa, nhà vệ sinh, bàn thờ và bếp.

Tuổi xây dựng nhà hợp phong thủy: Năm xây nhà và tuổi xây nhà vô cùng quan trọng, bạn cần biết cách tính tuổi hợp năm để xây dựng ngôi nhà an toàn, vững chắc. Thông thường người ta sẽ nhờ thầy địa lý xem đất, xem tuổi xây nhà có phù hợp hay không. Đối với trường hợp gia chủ không hợp tuổi nhưng phải xây nhà theo năm dự kiến thì lên tìm người có tuổi phù hợp và hợp với tuổi của mình để nhờ đứng tuổi xây nhà. Người mình mượn tuổi lên từ 27 đến 63 tuổi là phù hợp nhất vì là độ tuổi xung sức, thành đạt.

Nếu có nhu cầu xây dựng thiết kế nha pho dep theo phong thủy hay tham khảo mẫu thiết kế nhà đẹp, hãy nhấc máy liên hệ công ty Nhà An Khang để được tư vấn, hoàn thiện ngôi nhà trong mơ của mình với đầy đủ công năng, chi phí tiết kiệm. Đồng thời tránh những sai sót đáng tiếc khi xây nhà tự phát.

Xem Thêm Nhà Đẹp

Xây nhà 2 mặt tiền có tốt không?

Làm nhà 2 mặt tiền có tốt cho phong thủy không? Và cần lưu ý ...

Hotline: 0943751522
Zalo