Home > Tư vấn > Tư Vấn Phong Thủy > Những Việc Nên Làm Khi Trang Trí Nhà Theo Phong Thủy

Những Việc Nên Làm Khi Trang Trí Nhà Theo Phong Thủy

Trong ngũ hành tương khắc, tuờng gạch thuộc mộc, trên tường sẽ treo những bức tranh dạng khí mộc và dĩ nhiên là có nhiều tính mộc. Những người mà khuyết Mộc thì nên treo lên tường trên phòng khách các loại đồ trang trí mang tính Mộc như cây phong, gỗ thô cũng sẽ dung nạp được nhiều Mộc tài cho ngôi nhà của mình.

Thiet ke nha hien dai dep – Các loại giấy dán tường, gỗ ốp tường thuộc tính Thổ. Đá ốp tường cũng thuộc loại Thổ, một bức tường ốp bằng đá vân thạch hoặc cẩm thạch sẽ tạo ra một lượng lớn từ trường Thổ cho nhà ở. Nếu nhà bạn tuyển chọn một khối lượng lớn thạch hoặc gạch men để tạo một bức tường trang trí cần đặc biệt lưu ý những điểm trên. Tốt nhất là bạn nên dùng la bàn để tìm hướng của ngôi nhà sau đó tìm ra vị trí của phi tinh Nhị Hắc và Ngũ Hoàng , tại vị trí đó tránh dùng khốỉ lượng lớn vật trang trí thuộc Thổ để tránh xúc tiến Nhị Hắc Bệnh Phù và Ngũ Hoàng Sát.

>> Mẫu phòng khách thiết kế theo phong thủy

Những Việc Nên Làm Khi Trang Trí Nhà Theo Phong Thủy

Thổ sinh Kim , trên vân thạch nạm tấm đồng, tấm nhôm hoặc mạ kim để trang trí sẽ tạo ra Ngũ Hành Cực Kim. Thạch anh, động thạch anh tím cũng là Kim, người cần Kim có khả năng dùng các vật này để trang trí. Mặc dầu gương là vật cực Kim nhưng do nó có khả năng phản xạ, bởi thế cần cẩn trọng khi dùng.

Một căn nhà có được phong thủy tốt hay không có mối giao phối lớn với việc trang trí tường. Nguyên liệu dùng dể trang trí tường và màu sắc của tường phải phù hợp với Ngũ hành của chủ nhà.

Thổ khắc Thủy, người cần Thủy không nên dùng vân thạch nếu cần Thủy thì cũng cần Mộc, tường dán giấy đó là tuyển chọn tốt nhất chi gia chủ. Cũng có khả năng phối hợp với sao thủy, vật được mạ Kim để trang trí, lấy kim của nó sinh Thủy.

Nếu bạn khuyết Hỏa, có khả năng lắp thêm đèn chùm hoặc đèn tường, người khuyết Thủy thì trên tường nên treo ít đèn, cố gắng dùng loại đèn đơn giản.

Còn về màu sắc của tường, dĩ nhiên màu nhạt sẽ cho phong thủy tốt, đại diện cho việc hấp thu được càng nhiều ánh sáng.

>> 8 ý tưởng trang trí ngôi nhà đẹp theo phong thủy

Những Việc Nên Làm Khi Trang Trí Nhà Theo Phong Thủy 1

Cảm xúc của con người chịu sự chi phối của màu sắc, đối mặt với môi trường thiên nhiên bao la, tâm hồn con người thiên nhiên lắng lại, khi bước vào một quán ăn đêm nhiều màu sắc, cảm xúc lại được đẩy cao. Màu sắc quá đậm hoặc lan tràn dư ra có khả năng làm cho tinh thần căng thẳng hoặc cảm xúc hẫng hụt, màu sắc tường phải lấy hài hòa làm điều kiện tiên quyết mới có khả năng tạo ra được bố cục hợp lý.

Mỗi người có thế chứng cứ vào nhu cầu ngũ hành của bản thân đã tuyển chọn màu tường một cách phù hợp nhất. Như người khuyết Mộc nên chọn màu xanh lá, người khuyết Hỏa nên chọn vẻ son nhạt, màu hồng, mầu tím nhạt hoặc người khuyết Thủy dùng màu xanh nước biển và người khuyết Kim có khả năng dùng màu vàng nhạt hoặc màu kem.

Để tiện cho việc sắp xếp các đồ vặt vãnh hoặc trang trí , trên tường thường lộ rõ ra một vài cái đinh hoặc móc.

Nhưng đinh trên tường có ảnh hưởng đến phong thủy hay không?

Về nguyên lý phong thủy, những gì mắt không nhìn thấy không được xem là sát. Ví dụ dùng một cái đinh để treo tranh, sau khi treo bức tranh lên, từ trường của bức tranh sẽ ảnh hưởng đến phong thủy còn đinh thì không thể tạo ra ảnh hưởng.

Những vật mắt không nhìn thấy được không được xem là sát là nguyên lý của phong thủy. Có nghĩa là các vật không nhìn thấy được thì không thể hình thành nên hung sát.

Nhưng khi bạn dỡ bức tranh xuống, gia chi dĩ còn không định treo bức tranh khác lên, vậy thì chiếc đinh lộ ra khỏi cửa như vậy sẽ tạo ra hiệu ứng phong thủy. Bức tường ở hướng Đông có đinh tương ứng thân hình của trưởng nam có sự tình, tường ở hướng Tây Bắc có đinh, sức khỏe của người cha có nguy cơ. Bởi thế nếu không cần dùng đinh nữa hãy gỡ bỏ để tránh gây có tác động đến một điều gì đó xấu tới thể trạng phong thủy của mau nha pho dep.

Xem Thêm Nhà Đẹp

Xây nhà 2 mặt tiền có tốt không?

Làm nhà 2 mặt tiền có tốt cho phong thủy không? Và cần lưu ý ...

Hotline: 0943751522
Zalo