Home > Tư vấn > Tư Vấn Xây Dựng Nhà > Những chi phí không cần thiết khi xây nhà

Những chi phí không cần thiết khi xây nhà

Có rất nhiều việc trong quá trình xây dựng phát sinh thâm hụt ngân sách ban đầu của bạn – nghĩa là bạn phải chi ra nhiều tiền hơn so với lúc ban đầu bạn hoặc nhà thầu ước tính trước đó. Với bài tư vấn này Nhà An Khang sẽ lược bỏ một số chi phí không cần thiết để giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn khi thi công nhà.

Nếu bạn đang làm việc với một nhà thầu đã đưa ra giá cố định, thì chi phí phát sinh sẽ làm ảnh hưởng đến lợi nhuận của họ, tuy nhiên cũng có thể ảnh hưởng tới bạn khi giá vật liệu xây dựng trên thị trường biến động, nhà thầu đổi sản phẩm chất lượng và giá thành thấp hơn. Nếu bạn tự mua vật tư, hoặc tính hợp đồng dựa trên thời gian và nguyên vật liệu trong quá trình xây dựng hoặc hợp đồng bổ sung chi phí, như vậy sẽ dẫn đến hậu quả các khoản chi phí phát sinh sẽ khá lớn mà bạn không lường trước được.

Các kiểu ước lượng sai số bao gồm những vấn đề:

 1. Thiếu sót khi liệt kê vật liệu: Trong quá trình xây dựng rất dễ mắc lỗi thiếu sót trong tính toán, đặc biệt là chi phí mềm. Việc thiếu giấy phép và lệ phí, có thể tiêu tốn lên đến tiền triệu hoặc khi lên ngân sách bạn bỏ qua những vật liệu nhỏ như ốc vít, đinh, quạt thông gió….

hoan cong

Cần lập một danh sách kiểm tra ghi rõ thông số kỹ thuật và lên kế hoạch chi tiết

 2. Giả định sai vấn đề: Những vấn đề này thường liên quan đến việc chủ nhà không lên các kế hoạch, thông số kỹ thuật và mô tả công việc (phạm vi công việc) trong hợp đồng một cách rõ ràng. Giải pháp tốt nhất là cần ghi rõ ràng kế hoạch, thông số kỹ thuật và phạm vi công việc. Hãy chắc chắn rằng giá của mỗi nhà thầu phụ bao gồm một mô tả đầy đủ chính xác những gì họ đang cung cấp (hoặc không cung cấp). Bạn đừng tự giả định những phát sinh thêm khi xây nhà – nếu bạn có thắc mắc, hãy trao đổi thắng thắn với nhà thầu.

thiet-ke-canh-quan-trong-xay-dung

Bất cứ mục gì trong danh sách của bạn không bao gồm trong giá thầu của nhà thầu phụ, có thể bạn sẽ phải trả thêm tiền.  Giải pháp tốt nhất là cần ghi rõ ràng kế hoạch, thông số kỹ thuật và phạm vi công việc.

 3. Giá thay đổi không cố định Giá một số mặt hàng xây dựng, đặc biệt là vách thạch cao và ván ép, có thể bị biến động giá đáng kể. Giá cả của mọi thứ khác có xu hướng tăng theo thời gian. Tốt nhất kiểm tra giá nguyên vật liệu trước khi dự toán và nên đàm phán với các nhà cung cấp để chốt giá cho dự án. Giải pháp tốt nhất, nếu khả thi, là chọn vật liệu sớm để dự toán chi phí thực tế.

s

Tốt nhất kiểm tra giá nguyên vật liệu trước khi dự toán và nên đàm phán với các nhà cung cấp để chốt giá cho dự án.  

4. Không nắm rõ chi tiết kỹ thuật thiết kế Thiếu kế hoạch rõ ràng tạo ra sự thiếu nhất quán về những gì đã được đấu giá. Điều này có thể dẫn đến thay đổi chi phí xây dựng nhà, không tầm soát được những khoản phát sinh mà nhà thầu xây dựng đặt ra. → Tìm hiểu rõ ràng những thiết bị mà bạn muốn trang bị, muốn gắn vào giai đoạn nào vv. Mỗi vật liệu hoặc kỹ thuật xây dựng mới đều có một tài liệu nghiên cứu, bảng giá. Nếu đọc trước bạn sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí khi mua trang thiết bị cho căn nhà hoặc khoán trắng cho nhà thầu xây dựng.

image01

Ước lượng mọi thứ dựa vào thực tế là cách tốt nhất để loại bỏ chi phí vô lý  

5. Không xác định rõ ràng giá xây dựng ngay từ đầu Trừ khi bạn đưa ra một mức tối đa, nếu không chi phí cuối cùng sẽ trở nên không rõ ràng, và thường xuyên vượt ra ngoài những gì bạn ước tính. → Thuê một nhà thầu có uy tín và hiểu biết.

image04

Dành thêm một chút thời gian để thu thập càng nhiều thông tin, và loại bỏ càng nhiều những thông tin không chắc chắn.

6. Hư hỏng nguyên vật liệu do bảo quản không đúng cách Có những yếu tố ẩn bên trong mà bạn không biết (ví dụ gỗ bị hư mục, bị côn trùng đục, mỏm đá hoặc nước ngầm vấn đề, vv).  Trong trường hợp này, cần phải kiểm tra vật liệu tại công trường kĩ lưỡng để tránh mất chi phí hư hao, mất mát vật liệu. =>    Cần phải điều tra tình trạng công trường kĩ lưỡng để tránh mất chi phí trùng tu.

7. Lỗi cơ bản trong xây dựng / thiết kế Ràng buộc với Kiến trúc sư, nhà thầu từng hạng mục thi công và kiểm tra trên từng hạng mục đó ( làm việc với bộ phận giám sát ). Nếu lỗi phát sinh từ đơn vị thi công , thiết kế , bạn có thể căn cứ trên các cam kết của hợp đồng để làm việc về phát sinh chi phí và chịu trách nhiệm    => Cần phải nhờ những kiến trúc sư, nhà thiết kế có uy tín để xây dựng một ngôi nhà hoàn hảo, nếu không bạn sẽ phải gặp tình huống trớ trêu vào giai đoạn hoàn thiện của căn nhà

8. Những thay đổi của chủ nhà Nếu bạn là chủ sở hữu căn nhà, bạn có quyền quyết định chọn các cửa sổ đắt hơn trong dự án; hoặc quyết định thay đổi bức tường, cửa sổ, vv, sau khi xây dựng…Như vậy bạn cũng sẽ tốn thêm chi phí cho việc thay đổi như thế.

→ Cần lập kế hoạch một cách chi tiết cho căn nhà của bạn và nếu muốn thêm bất kì thay đổi nào thì thực hiện trước khi khởi công càng sớm càng tốt.   Cần lập kế hoạch một cách chi tiết cho căn nhà của bạn.

Tất cả những vấn đề phát sinh nêu trên đều có thể xảy ra và khiến bạn mất không ít những chi phí khi trong quá trình xây dựng, đôn giá công trình lên rất nhiều, hi vọng qua những lưu ý của các chuyên gia bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm và có biện pháp loại bỏ chi phí thi công vô lý khi xây nhà.  

Xem Thêm Nhà Đẹp

Thiết kế Xây dựng biệt thự vườn cho gia chủ tại Đồng Nai

Nhà An Khang – Thiết kế Xây dựng biệt thự vườn cho gia chủ tại ...

Hotline: 0943751522
Zalo