Home > Tin Tức > Làm sao xây nhà đẹp trên miếng đất xéo?

Làm sao xây nhà đẹp trên miếng đất xéo?

Một mảnh đất tốt, vuông vức, bằng phẳng sẽ đáp ứng được tất cả các yêu cầu về chiều rộng, chiều dài để xây dựng một ngôi nhà đẹp. Nhưng còn miếng đất xéo thì sao?

Mời bạn tham khảo 3 cách sau đây:

1.     Đất bên lệch bên thẳng

Nếu mảnh đất rộng rãi với chiều ngang trên 6m thì chủ nhà chỉ nên xây dựng nhà ở một bên, diện tích còn lại sử dụng để làm lối đi, thiết kế sân vườn, trang trí ngoại cảnh,… Phần xây dựng tốt nhất nên bố trí theo phần thẳng của đất, làm như vậy các kết cấu sẽ trở nên đơn giản và thuận tiện hơn nhiều.

Với phần đất bị trồi sụt nên để lại sau này sử dụng cây xanh bổ sung vào làm tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà. Mới nhìn qua có vẻ khoảng trống này rất thừa thãi nhưng khi muốn tạo một góc thư giãn bên ngoài trời, nó lại có ý nghĩa rất lớn.

2.     Mảnh đất hình chữ L

Với các mảnh đất chữ L nở hậu, có thể thiết kế nhà bằng cách chừa lại khoảng trống để làm sân phía trước, giúp phòng ngủ phía trên trở nên thông thoáng hơn. Ngoài ra, có một giải pháp khác nữa là xây dựng nhà cấp bốn có sân giữa, phía trước và phía sau được phân chia thành 2 khu vực rõ rệt.

Sân giữa sẽ có tác dụng dẫn khí vào trong và giúp cho mọi không gian của các căn phòng được thông thoáng hơn rất nhiều. Trong trường hợp ngôi nhà của bạn nhỏ và chiều sâu bị hạn chế thì hãy thiết kế thêm một chiếc cầu thang ở ngay vị trí nở hậu.

Làm như vậy, chỗ bị giật cấp sẽ trở nên vuông vức hơn. Xu hướng này hiện đang được ưa chuộng không chỉ ở các thành phố mà ngay cả khu vực nông thôn.

3.     Mảnh đất hình chữ L tóp hậu

Trong trường hợp mảnh đất có phần sau tóp hậu, chủ nhà có thể biến nó trở thành không gian phụ, chẳng hạn như giếng trời, nhà vệ sinh hay cầu thang đều được. Những phần này không chiếm quá nhiều diện tích của căn nhà. Còn trường hợp bạn xây dựng nhà ở lùi về phía sau nhiều thì hãy bố trí cảnh quan ở phía trước hoặc xây dựng một gara để xe.

Tuy việc xây dựng nhà ở trên mảnh đất méo là việc làm không dễ dàng, song chỉ cần một chút khéo léo thì bạn vẫn có thể làm được điều này. Hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra cách thiết kế, sắp xếp sao cho vừa đảm bảo tiện dụng vừa cân đối khi đưa luồng không khí vào trong nhà.

Xem Thêm Nhà Đẹp

Thiết kế nhà phố 4m 3 tầng đẹp tại quận 12

Thiết kế nhà phố 4m 3 tầng đẹp tại quận 12 Công ty Nhà An ...

Hotline: 0943751522
Zalo