Home > Tin Tức > Cải tạo nhà cấp 4 tràn ngập ánh sáng

Cải tạo nhà cấp 4 tràn ngập ánh sáng

Cải tạo nhà cấp 4 tràn ngập ánh sáng

Ngôi nhà cấp 4 ở hàng chục năm nay nên đã xuống cấp trầm trọng. Dưới đây là một số hình ảnh hiện trạng nhà trước khi cải tạo.

Gia chủ quyết định cải tạo lại nhà phố đẹp để mẹ mình có được không gian nghỉ ngơi, sinh hoạt thoải mái nhưng với kinh phí tiết kiệm.

cai-tao-nha-cap-4

Ngôi nhà rộng 120 m2 với khoảng sân rộng phía trước là mặt thoáng duy nhất của ngôi nhà. Khoảng sân này còn được tận dụng làm sân đỗ xe, trước cửa đặt thêm vài chậu cây xanh.

cai-tao-nha-cap-4-1

Phòng ăn, phòng khách và phòng làm việc trong thiết kế nhà được tích hợp chung trong 1 không gian. Phòng khách bố trí đơn giản với bộ ghế tiếp khách và cũng là nơi cả gia đình cùng nhau xem ti vi sau mỗi bữa ăn.

cai-tao-nha-cap-4-10

Trang trí nhà như một bức trang

Ngôi nhà được xây 2 tầng. Tầng một có phòng khách, bàn ăn, bếp, khu giặt phơi, phòng ngủ, WC.

Kiến trúc sư sử dụng các loại nguyên vật liệu giá rẻ như tường thô, nội thất gỗ để giảm bớt chi phí xây nhà đẹp. Hệ thống cửa trong nhà được làm bằng cửa kính để ngôi nhà luôn tràn ngập ánh sáng, tầm nhìn của các thành viên trong gia đình thoáng rộng, lúc nào cũng có thể thấy được mảng xanh bên ngoài nhà đẹp.

cai-tao-nha-cap-4-6

>>> 7 phong cách dành cho phòng ngủ

Ngoài ra, để được cảm giác hòa mình với thiên nhiên, ngắm cảnh, thưởng trà nên gia chủ đã xếp 1 bộ bàn ghế bên ngoài khu vườn ở tầng trệt. Khu bếp với bức tường kính để không gian bếp luôn đầy đủ ánh sáng phục vụ cho việc nấu nướng, tránh để bếp bị ẩm mốc khi thường xuyên ẩm ướt. Phòng ngủ đặt cuối nhà đẹp cho mẹ để tiện cho việc di chuyển giữa các khu vực chức năng, ít đi lại.

cai-tao-nha-cap-4-12

Khoảng sân dưới tầng trệt là không gian kết nối tất cả các phòng trong thiết kế nhà, tất cả các phòng đều hướng ra phía sân. Nơi đây được mẹ của gia chủ trồng các loại rau phục vụ cho bữa ăn của gia đình.

Tầng 2 đặt phòng ngủ cho gia chủ để tiện cho việc chăm sóc vườn cây ở tầng 2, phần diện tích còn lại được dành làm sân vườn, để gia chủ trồng cây cảnh mang bóng mát cho không gian tầng 2, có thể xây thêm phòng khi nhà có thêm thành viên.

cai-tao-nha-cap-4-12

Ở vị trí này gia chủ có thể bìa thêm bộ bàn ghế để ngắm thành phố về đêm, dễ dàng quan sát được tầng một nhà đẹp.

Xem Thêm Nhà Đẹp

Sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng sang trọng

Bạn chẳng thể mãi ở trong ngôi nhà cấp 4 đã xây dựng lâu đời ...

Hotline: 0943751522
Zalo