Home > Tin Tức > 10 mẫu thiết kế nhà với ý tưởng khối xếp chồng ai cũng thích

10 mẫu thiết kế nhà với ý tưởng khối xếp chồng ai cũng thích

Với một cấu trúc khác lạ thường, những mẫu thiết kế nhà dưới đây là cuối cùng của những ý tưởng lớn gặp nhau và những sự tuyển chọn cực kì về chất liệu của những nhà kiến trúc sư tài ba trên khắp thế giới.

Nếu bạn đã quen với những tòa nhà cao tầng thẳng đứng , những ngôi biệt thự đơn giản; bạn sẽ phải trầm trồ và xác nhận rằng , 10 ngôi nhà và tòa nhà dưới đây quả thực là những anh thiet ke nha đầy ấn tượng ngay từ hình dạng bắt mắt bên ngoài. Với ý tưởng về những hình khối xếp chồng lên nhau , 10 công trình mới lạ này sẽ giúp bạn ngắm nhìn được sự phát triển không ngừng trong những ý tưởng sáng tạo của kiến trúc.
1. VitraHaus House
Hình ảnh của những ngôi nhà với mái dốc xếp chồng lên nhau đã tạo nên một công trình gây ấn tượng mang tên VitraHaus. Đề án này là một ý tưởng được các nhà kiến trúc sư rất quan tâm , đó là sự phát triển về số lượng của những ngôi nhà nguyên mẫu. Trong đó , từng phần của công trình là một ngôi nhà nhỏ và được thiết kế làm không gian trưng bày.
>> Hiểu rõ hơn về cái tâm thiết kế nhà đội ngũ KTS nhà An  Khang
2. LP House
Nằm tại Sau Paolo ở Brazil , LP House là một công trình được thiết kế bởi Metro Arquitetos Associados. Bao gồm hai tầng chính: một tầng trệt và một tầng trên với những thiết kế khác nhau vô cùng riêng biệt. Bên cạnh đó , hết thảy ngôi nhà được làm bằng bê tông cốt thép phối hợp với chất liệu gỗ và kính và hai tầng được nối với nhau bằng một thang gác ở ngay bên ngoài.

3. That House

That House là một ngôi nhà nằm bình yên tại Melboure của Úc. Được thiết kế bởi Austin Maynard Architects với phân bố khá đặc biệt khi sở hữu 3 khu riêng biệt, 2 phần của ngôi nhà nằm ở tầng dưới , ngăn cách bởi một lối đi lại và 1 phần nằm ở chính giữa bên trên. Cả mắt trước và mặt sau của ngôi nhà đều sử dụng các vách ngăn bằng kính. Giả dụ phía đằng trước là một sân vườn tuyệt đẹp thì đằng sau ngôi nhà lại sở hữu một bể bơi cho những giờ phút thư giãn của cả gia đình.

4. Shakin Stevens House
Cũng nằm tại Melboure , Úc , Shakin Stevens House được thiết kế với không gian mở để có khả năng kết nối được với thiên nhiên. Ngôi nhà sử dụng xanh lá là màu sắc chủ đạo của nội thất giữa các không gian với tầm nhìn toàn cảnh ra xung quanh. Bên cạnh đó , các sắc thái khác nhau của xanh lá được phối hợp ăn nhịp với chất liệu gỗ thiên nhiên càng làm tăng sự liên kết của không gian sống phía trong và ngoài của ngôi nhà.
5. Casa Golf

Những công trình hiện đại luôn gây ấn tượng với hình dạng độc đáo trong cấu trúc. Ngay gần một sân gôn tại Argentina, nhà thiết kế Luciano Kruk đã thiết kế Casa Goft cao hơn hẳn không gian xung quanh để mang đến cho ngôi nhà một tầm nhìn cực kì. Để tận dụng tối đa vị trí và tầm nhìn của công trình , Luciano Kruk đã sử dụng chất liệu kính tại các vách ngăn tưởng giữa không gian sống của Casa Goft với bên ngoài.

6. Crossbox House

Crossbox House là một ngôi nhà  cực kì hòa mục với môi trường tại Pháp. Bởi đây là một đề án được xây dựng bằng container tái chế và gồm 2 khối nhà chính chồng lên vuông góc với nhau. Trong lúc khối bên trên được sơn màu xanh lá cây , khối nhà dưới là màu nâu đậm. Với ý tưởng này , Crossbox House không chỉ là ngôi nhà hòa mục với môi trường mà còn là một công trình với chi phí thấp và thời gian tiết kiệm.

7. Cabin House

Nằm sát ngay con dốc trong rừng , Cabin House là ngôi nhà rét mướt tại Wisconsin. Kiến trúc của đề án được xếp theo chiều dọc , gồm các khối xếp chồng lên nhau. Từ cửa chính , một thang gác dẫn lên phòng bếp và phòng khách , trên cùng là   phòng ngủ nhỏ. Bên cạnh đó , ngôi nhà phố đẹp sử dụng hoàn toàn ánh sáng vàng càng khiến không gian sống trở thành ấm cúng và phù hợp với cảnh trí thiên nhiên đầy văn hoa ngoài cửa.

8. Tòa nhà HECTAAR

Tòa nhà văn phòng được thiết kế cho công ty HECTAAR cũng là một công trình nổi tại một góc phố tại Bỉ. Thiết kế của tòa nhà cũng gồm các khối xếp chồng và quay về nhiều hướng khác nhau. Nếu tầng 1 gồm phòng chưng bày và phòng họp , cùng tầng 3 hướng tầm nhìn ra phía đằng trước; thì tầng 2 ở giữa lại giúp ngắm nhìn không gian phía bên hông tòa nhà. Với những ý tưởng về chất liệu và thiết kế , tòa nhà HECTAAR có được sự liên kết với không gian xung quanh nhưng lại không kém phẩn nổi bật.

9. Vancouver Art Gallery

Một tòa nhà mới đã được xây dựng cho Vancouver Art Gallery. Đây là một đề án được thực hiện bởi Herzog & de Meuron với ý tưởng là những hộp gỗ xếp chồng lên nhau. Công trình này có diện tích lên tới 28,800 thước vuông ngay tại trung tâm Vancouver , trong đó 7,900 thước vuông được sử dụng cho không gian trưng bày. Vancouver Art Gallery bao gồm một hí trường gồm 350 chỗ ngồi , một thư viện và một trung tâm giáo dục. Bên cạnh đó những tầng bên dưới được thiết kế trong với ý tưởng sử dụng kính từ sàn đến trần nhà để tạo được sự liên kết giữa không gian tòa nhà và đường phố xung quanh khôn cùng bắt mắt.

10. Tòa nhà Cube

Nha pho – Cube là tên một tòa nhà căn hộ cao cấp tọa lạc lại Beirut , Li-băng. Để xây dựng được đề án cao 50 mét phục vụ cho 19 căn hộ với cấu trúc độc đáo , các cấu trúc sư đã hình dung ra hình dáng tòa nhà giống như các khối hình học xếp chồng lên nhau với phần mặt tiền quay ra các hướng. Gia chi dĩ , ngoài những thang máy được đặt ở những nơi khăng khăng , cấu trúc từng mặt sàn cũng tuyệt vời nhanh nhẹn và phong phú.

Xem Thêm Nhà Đẹp

Sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng sang trọng

Bạn chẳng thể mãi ở trong ngôi nhà cấp 4 đã xây dựng lâu đời ...

Hotline: 0943751522
Zalo