Home > Portfolio Item > Những Điều Cần Lưu Ý Khi Thi Công Xây Nhà Ở

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Thi Công Xây Nhà Ở

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Thi Công Xây Nhà Ở và thiết kế nhà đẹp

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Thi Công Xây Nhà Ở và thiết kế nhà đẹp

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu xây dựng nhà ở của người dân cùng ừ đó mà tăng cao. Ngôi nhà không chỉ thể hiện phong cách của chủ nhân mà còn là nơi gắn bó với họ suốt cuộc đời. Vì thế, khi thi công xây nhà, mọi người cần tìm hiểu và chuẩn bị những điều cần thiết để không mắc phải những sai lầm đáng tiếc.

Kết cấu nhà ở Việt Nam đều dựa vào bộ khung bê tong và tường gạch ngăn chia. Đây được xem là kết cấu phù hợp với đặc điểm kỹ thuật, địa chất, không gian sử dụng. Vì thế, khi bố trí nội ngoại thất của một ngôi nhà cần lưu ý đến bộ khung từ đầu, tránh để những chi tiết nhỏ ảnh hưởng đến toàn bộ ngôi nhà.

thiết kế nhà đẹp

Hệ thống cột trong một ngôi nhà là phần quan trọng nhất. Vì thế, khi thi công bạn phải tính toán để bố trị vị trí các cột sao cho hợp lý về kỹ thuật và thẩm mỹ nhất. Tuyệt đối đừng bố trí cột nằm giữa ngôi nhà mà phải kết hợp với vòm trang trí, dành vị trí cho phần không gian được chính vuông vức hoặc tròn trịa.

thi cong xay nha o 02

Chủ nhà khi thi công xây nhà ở cũng quân tâm đến việc có cây cột nào là cản trở không để khắc phục ngay từ khi lên bản thiết kế nhà đẹp. Tốt nhất, cột sẽ được nằm vào tường, bo tròn cột hoặc tách ra làm hai cột để bố trí lối đi ở giữa, kết hợp với các cột làm tủ để trang trí,…

Còn vị trí tại các cửa ra vào, đà viền mép sàn gác lửng hay hộp che cửa cuốn cũng là những chi tiết gây khó chịu khi sử dụng nếu bạn không khéo thiết kế ngay từ khi xây dựng phần thô. Ví dụ khi nhà có tầng lửng thì nên làm phần dầm đà ngoài mép lửng theo kiểu lật lên trên để phía dưới không bị vướng và đè lên trên không gian tiếp khách.

thi cong xay nha o 03

Bê cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến phần đi dây điện trong nhà. Mặc dù nhiện nay người ta thường sử dụng cách thức đi âm để đảm bảo mỹ thuật. Tuy nhiên, có những chỗ cũng bắt buộc phải “lộ diện”, ví dụ như tủ điện từng tầng, hộp tủ điện tổng, hay các ổ cắm công tắc,… Vì thế, gia chủ cần tính toán, bố trí hợp lý sao cho vừa tiện sử dụng mà vẫn đảm bảo được tính thẫm mỹ cho ngôi nhà.

Ngoài ta, việc trang trí cây cối xung quanh ngôi nhà cũng là cách điểm xuyết nội thất hiệu quả và giảm bớt các phần thô của cấu trúc ngôi nhà. Ví dụ, các mảng tương chéo góc, các bậc thang lên xuống, các góc cạnh không đều trong ngôi nhà,…cần được trang trí các lọ chậu cây cảnh hay các đồ dùng trang trí khác để tạo nên những nét riêng cho nội thất và không ảnh hưởng đến công năng sử dụng cho ngôi. Khi quyết định thi công xây nhà, chủ nhà cần lưu ý những điều này để có thể xây dựng một ngôi nhà hoàn hảo nhất.

Xem Thêm Nhà Đẹp

Thiết kế biệt thự vườn đẹp ở Nha Trang

Thiết kế biệt thự vườn đẹp ở Nha Trang Nhà biệt thự vườn anh Phạm ...

Hotline: 0943751522
Zalo