Home > Tư vấn > Tư Vấn Xây Dựng Nhà > Những việc cần chuẩn bị trước khi khởi công xây dựng

Những việc cần chuẩn bị trước khi khởi công xây dựng

NHỮNG VIỆC CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI KHỞI CÔNG XÂY DỰNG

1.Điện & nước

CĐT liên hệ điện lực sở tại để tháo dỡ, di dời đồng hồ điện đã niêm chì, cung cấp đầy đủ điện nước phục vụ thi công & chịu chi phí điện nước (với hợp đồng hoàn thiện tùy trường hợp mà nhà thầu xây dựng hỗ trợ chi phí trên).

2.Nơi tập kết vật liệu

CĐT liên hệ với UBND Quận nơi có công trình để thuê, mướn lòng lề đường, vỉa hè (nếu có) nhằm phục vụ công tác tổ chức thi công và tập kết vật liệu xây dựng.

3.Cung cấp hồ sơ thiết kế

CĐT cung cấp cho đơn vị thi công một bộ hồ sơ thiết kế kỹ thuật đầy đủ đã được ký tên xác nhận của CĐT và đóng dấu của đơn vị thiết kế (khổ A3) nhằm làm cơ sợ cho sự xác nhận ban đầu về sự chấp thuận của CĐT đối với hồ sơ thiết kế. Trong trường hợp nhà thầu xây dựng ký hợp đồng thiết kế với CĐT cũng phải thống nhất, kí kết và bàn giao bản vẽ trước thi công.

4.Thủ tục pháp lý

Trước khi thi công 7 ngày, CĐT liên hệ với UBND Phường nộp các giấy tờ pháp lý cần thiết (báo ngày khởi công, bản vẽ xin phép photo…)theo yêu cầu của Phường & photo giấy phép xây dựng cung cấp cho đơn vị thi công. Tùy trường hợp nhà thầu xây dựng sẽ hỗ trợ CĐT nộp các giấy tờ trên để thuận lợi cho việc triển khai thi công kịp thời.

5.Xác định mốc xây dựng

Đối với các công trình nằm giữa khu đất trống hoặc không xác định rõ rang ranh lộ giới thì CĐT phải nhờ cơ quan chức năng nhà nước hoặc CĐT dự án xác định và bàn giao mốc xây dựng. Đối với một số trường hợp, CĐT phải liên hệ với cơ quan trắc đạc để bắn lấy mốc tọa độ của khu đất (có biên bản giao mốc tọa độ, đóng dấu và kí tên của cơ quan trắc đạc) & nộp cho UBND Phường để xác nhận.

6.Hiện trạng công trình lân cận

CĐT liên hệ & tạo điều kiện cho nhà thầu xây dựng chụp hình hiện trạng các công trình cạnh bên làm cơ sở xác minh nguyên nhân trong trường hợp nhà kế bên bị ảnh hưởng do thi công. Công việc này thực hiện trước khi tiến hành khởi công & kèm theo biên bản cam kết chịu trách nhiệm đối với các nhà kế bên trong suốt quá trình thi công (ko bao gồm quá trình thi công tháo dỡ nhà cũ, khoan ép cọc). Trong quá trình thi công mọi trách nhiệm liên quan vấn đề trên (các lỗi do thi công gây ra) nhà thầu xây dựng chịu trách nhiệm giải quyết, trong một số trường hợp khó khan sẽ cần sự hỗ trợ của CĐT.

7.Người đại diện hợp pháp

CĐT cung cấp đầy đủ tên &sdt của cá nhân hoặc tổ chức giám sát công trường do CĐT ủy nhiệm (giấy ủy nhiệm có chữ ký xác nhận) cho nhà thầu xây dựng làm cơ sở đại diện hợp pháp & thuận tiện liên hệ.

8.Thủ tục nhà dự án

Đối với các công trình thuộc dự án, CĐT liên hệ với BQL dự án làm ra các thủ tục cần thiết để khởi công được công trình. Các thủ tục thông thường: biên bản giao nền, hợp đồng 3 bên (CĐT, nhà thầu xây dựng &BQL dự án), các chi phí ký quỹ dự án…

9.Bàn giao mặt bằng

CĐT bàn giao mặt bằng trống cho đơn vị thi công (đã hút hầm phân, phá bỏ cấu kiện ngầm cũ & chặt phá cây xanh). Lưu ý nhà thầu xây dựng không làm công tác đổ cát san lấp mặt bằng, phá dỡ bê tông, cấu kiện ngầm cũ. Tùy trường hợp, nhà thầu xây dựng có thể giới thiệu hoặc thu mua xác nhà cũ cho CĐT.

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG NHÀ AN KHANG

Địa chỉ: 1446/9 Lê Đức Thọ, Phường 13, Quận Gò Vấp

Hotline: 0943.751.522 (Mr.Tiến)

Email: thietkenhaankhang@gmail.com

Website: thietkexaynha.com.vn

Xem Thêm Nhà Đẹp

Thủ tục xin GPXD cho nhà ở dân dụng

Giấy phép xây dựng là văn bản pháp lý do cơ quan nhà nước có ...