Home > Tư vấn > Những lưu ý khi thiết kế nhà cấp 4

Những lưu ý khi thiết kế nhà cấp 4

Nhà cấp 4 thường phổ biến ở những vùng ngoại ô thành phố hay những vùng nông thôn bởi đây là kiểu nhà có mặt tiền rộng và cần có khuôn viên bên ngoài. Nó phù hợp với người yêu thích kiến trúc đơn giản, hài hòa với tự nhiên mà vẫn vô cùng tiện nghi.
Khi thiết kế, xây dựng nhà cấp 4 cần lưu ý các điểm sau để có được ngôi nhà đẹp nhất:
1/Phân chia phòng hợp lý
Nhà cấp 4 được thiết kế theo dạng hình khối với phân chia khu vực rõ ràng. Nên chú ý, phòng khách thường gần cửa ra vào.
– Phòng khách đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nhà. Đó còn là nơi sum họp của cả gia đình, là nơi đầu tiên bước vào nhà, hình ảnh đầu tiên đập vào mắt khách đến chơi nhà. Nên sử dụng các cửa sổ kính cao để nhận được ánh sáng tự nhiên tốt nhất.
2/Nội thất đơn giản, hài hòa
Cách bố trí nội thất cho nhà cấp 4 cũng nên đơn giản, thuận tiện, hài hòa cho nhu cầu sinh hoạt. Để giúp mang lại không gian sống sang trọng, hiện đại, lại vừa tiết kiệm được diện tích, tạo một không gian gọn gàng, trật tự. Nhìn chung, nội thất của nhà cấp 4 không nên quá cầu kỳ, cồng kềnh, thiết kế phức tạp mà chỉ cần sự ngăn nắp, đơn giản.


3/Lựa chọn màu sắc phù hợp
Màu sắc của nhà nên chọn màu sắc nhẹ nhàng để tạo độ thông thoáng và rộng rãi cho ngôi nhà.
4/Thiết kế cảnh quan phù hợp kiến trúc nhà
Mặt tiền nhà cần rộng rãi, thoáng mát, nhà cấp 4 tại các vùng nông thôn thường được xây trong vườn có nhiều cây, để hưởng được nguồn gió mát của tự nhiên.
5/Hài hòa âm dương – tĩnh động
Trong ngôi nhà dù nhỏ hoặc chỉ có 1 phòng, việc bài trí âm dương hài hòa sẽ giúp cân bằng trường khí. Những chỗ ngủ, góc riêng tư, phòng vệ sinh…là vùng âm, khí tĩnh, còn những chỗ bếp núc, vui chơi, khoảng sáng…là vùng dương, khí động. Nhà tránh thuần dương hoặc thuần âm, động quá hoặc tĩnh quá đều làm cho mất cân bằng. Cửa mở phải tương xứng với quy mô nhà để tránh dương quang quá nhiểu, hoặc ngược lại bị tối tăm, ẩm thấp. . Cửa mở cũng nên tránh tầm nhìntừ ngoài xuyên thấu toàn nhà. Khu vực bếp cần gọn gàng, tránh đặt nơi gió nhiều.
6/Chú trọng tính đa năng, tạo điểm nhấn sinh khí
Nhà cấp 4 thường ít phòng, nếu phân chia làm nhiều không gian sẽ không tốt, gây tù túng, chật chôi, không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Do đó, hãy tạo một không gia đa năng, vừa làm chỗ sinh hoạt chung cho cả gia đình để tiết kiệm diện tích.
Nhà An Khang xin giới thiệu đến các khách hàng mẫu nhà cấp 4 đơn giản, phù hợp cho các vùng nông thôn có đất rộng, mát mẻ

Xem Thêm Nhà Đẹp

Phong thủy trong thiết kế xây nhà, vượng Khí và Không gian

Phong thủy trong thiết kế xây nhà Phần 1: Phong và Quang Phần 3: Màu ...

Hotline: 0943751522
Zalo