Home > Tư vấn > Tư Vấn Phong Thủy > Những điều lưu ý trong phong thủy phòng tắm

Những điều lưu ý trong phong thủy phòng tắm

Từ trước đến nay phòng tắm thường được biết đến như một khu vực phong thủy không tốt lành, đặc biệt là nó nằm ở hướng Tây Nam sẽ đem lại vận xui cho gia chủ.

Vẫn biết phòng tắm là nơi có nhiều khí âm u nặng nề do tình trạng ẩm thấp kéo dài (và cả uế khí đối với những phòng tắm kết hợp cả phòng đại tiện), nhưng nó lại đóng vai trò chẳng thể thiếu được đối với mọi căn nhà. Lại chẳng thể bỏ nó đi được thì bạn cần phải tìm cách để khắc phục những điềm xấu và phát huy những điểm tốt của nó.

Dù phòng tắm của bạn được đặt, hoặc buộc phải đặt ( do không có sự lựa chọn nào khác ) vào bất kỳ một khu vực phong thủy nào thì điều hàng đầu bạn cần quan tâm là luôn giữ cho chúng sạch sẽ và khô ráo nhất trong khả năng của mình, đưa những nguồn sáng, thoáng mát và giữ những nguồn năng lượng thuần khiết trong phòng tắm.

nhung dieu luu y trong phong thuy phong tam 01

Không chỉ có tác động đến một điều gì đó đến sức khoẻ, phong thủy phòng tắm còn có vị trí quan yếu trong tình yêu và khu vực hôn nhân nếu được đặt ở khu vực Tây Nam ngôi nhà. Theo phong thủy , khu vực phía Tây Nam , mà đại diện là nhân tố đất , là khu vực của tình yêu và hôn nhân. Trong trường hợp phòng tắm nằm ở khu vực này , hãy tập trung vào việc tăng cường nhân tố đất , đại diện  phong thủy của khu vực này.

>> Bạn cần xem 8 ý tưởng trang trí cho ngôi nhà thêm lung linh

Cả nhân tố lửa và đất đều tốt cho địa chất khu vực Tây Nam. Từ thời gian này bạn có khả năng cân nhắc việc sử dụng gam màu đỏ ( đại diện của nhân tố lửa ) hoặc màu vàng ấm ( đại diện của nhân tố đất ) để trang trí.

Khi phòng tắm nằm ở khu vực Tây Nam , bạn cần phải có cách sắp đặt và trang hoàng nhằm nhấn mạnh những nguồn năng lượng của tình yêu. Hãy đặt một bức tranh đẹp với hình ảnh của hai người đang yêu , hoặc một đôi chân nến cao , bao quanh bởi những viên pha lê hình hoa hồng. Hay một số các hình ảnh hoặc đồ trang hoàng nào có tính nuôi dưỡng xúc cảm của tình yêu trong bạn ( những món đồ gợi nhắc những điều kỷ niệm đẹp chả hạn ).

nhung dieu luu y trong phong thuy phong tam 02

Ngoài việc tăng cường năng lượng của các nhân tố phong thủy tại khu vực bát quái cụ thể, hãy tập trung vào việc nhấn mạnh và tăng cường năng lượng bát quái liên quan.

Khi xếp đặt phòng tắm nên chú ý đến việc giới hạn sử dụng đồ trang trí hoặc màu sắc đại diện cho nhân tố kim , mộc và thủy tại khu vực Tây Nam phòng tắm. Hoàn toàn không trưng bày những đồ vật gợi nhắc đến sự đơn chiếc tại khu vực này.

Các lời khuyên theo phong thủy cho phòng tắm

– Điều hàng đầu, đó là vị trí đặt phòng tắm, không gian này nên được đặt chỗ kín gió , tránh nhìn thẳng ra cửa vì dễ bị gió lùa. Điều này sẽ rất không tốt cho sức khỏe những người sinh sống trong nhà.

– Nước là nhân tố quý báu trong thuyết phong thủy. Không có nước cũng đồng nghĩa với không có nguồn năng lượng luân chuyển trong ngôi nhà của bạn. Phòng tắm cũng cần được thiết kế để không bị nước bẩn ứ đọng trên sàn. Sau khi sử dụng căn phòng này cũng cần phải được giữ khô thoáng.

>> Thiết kế nhà với không gian mở

nhung dieu luu y trong phong thuy phong tam 03

– Lựa chọn một tác phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ và sự nhạy cảm , một bức tranh hay vài món đồ lưu niệm trưng bày trong phòng tắm sẽ mang đến cho bạn cảm giác không bị gò bó , đó có khả năng là tranh vẻ các cảnh đẹp thiên nhiên thanh bình để mang đến cho không gian nơi đây cảm giác thư giãn thực sự.

– Ánh sáng phù hợp , không gian thoáng mát sạch sẽ là những điều tối quan yếu cho phòng tắm. Căn phòng này không cần quá nhiều ánh sáng như phòng khách , cũng không nên quá tối như phòng ngủ. Ánh sáng dịu nhẹ sẽ giúp bạn cảm thấy thanh thản hơn.

– Một bát đá cuội , những viên đá trang hoàng , một chậu cây cảnh nhỏ hay một bình hoa tươi được đặt ở giá phía trên toilet sẽ là món đồ trang hoàng chẳng thể thiếu cho phòng tắm giúp tạo sự cân bằng các yếu tố.

nhung dieu luu y trong phong thuy phong tam 04

– Phòng tắm nên đặt chỗ kín. Giá như phòng tắm nhìn thẳng ra cửa chính làm nên một đường thẳng , đập vào mắt người vào cửa sẽ không tạo được cảm biết cái đẹp và cũng không phù hợp với phong thủy. Như vậy , sẽ không tốt cho sức khỏe những người sinh sống trong nhà phố. Ví như không đặt ở vị trí thẳng ra cửa chính thì cũng không nên đặt ở những vị trí quá lộ liễu.

– Gian vệ sinh không nên đổi thành phòng ngủ. Thành phố thời đương đại đất hẹp người đông. Một số gia đình để kiệm ước không gian đã lấy ra một gian vệ sinh làm thành phòng ngủ.

– Nhà vệ sinh luôn được coi là nơi không sạch sẽ , lại ở hướng dữ để chấn áp các sao dữ nên phòng ngủ đặt gần nhà vệ sinh là không phù hợp và chuyển vệ sinh thành phòng ngủ lại càng không nên.

– Phòng tắm cần thường xuyên sạch sẽ để đảm bảo sức khỏe cho người sinh hoạt trong nhà và không gây có tác động đến một điều gì đó tới các không gian khác. Nơi đây cũng cần khoáng đãng để cho không khí trong lành từ ngoài thổi vào và từ trong được hút ra ngoài. Do vậy , cửa sổ hoặc cửa thông gió cần thường xuyên mở để cho không khí được lưu thông , giúp phòng tắm luôn có không khí trong lành.

Theo KTS thiet ke xay nha dep – An Khang

Xem Thêm Nhà Đẹp

Xây nhà 2 mặt tiền có tốt không?

Làm nhà 2 mặt tiền có tốt cho phong thủy không? Và cần lưu ý ...

Hotline: 0943751522
Zalo