Home > Tư vấn > Tư Vấn Xây Dựng Nhà > NHỮNG ĐIỀU PHẢI BIẾT KHI XÂY NHÀ

NHỮNG ĐIỀU PHẢI BIẾT KHI XÂY NHÀ

Xen lẫn sự hào hứng là sự lo lắng khi chuẩn bị xây nhà, một lần nữa tôi mong bạn đọc chậm rãi và cẩn thận, đây là tâm huyết và kinh nghiệm tích lũy nhiều năm của tôi, chúng tôi hi vọng sau khi đọc những dòng này bạn sẽ vận dụng vào việc xây nhà và có được căn nhà như mình kì vọng.

Kts Trần Đình Tiến: 0943.751.522 (14 năm kinh nghiệm thiết kế xây dựng tính đến 2016)

Đ/c liên hệ: 1446/9 Lê Đức Thọ f13 Gò Vấp

Vấn đề thứ nhất: Tôi chuẩn bị xây nhà, ngoài đường và ở trên mạng tôi thấy rất nhiều nhà đẹp, tôi muốn nhà của tôi phải là một trong số những căn nhà đó. Tôi chưa biết bắt đầu từ đâu để chắc chắn có được căn nhà tương lai như ý.

Xem Câu Trả Lời...

Xem Câu Trả Lời...

Bạn nên ghi nhận lại những gì mình thích (bằng hình ảnh) để hoàn thiện ý tưởng của mình. Tuy nhiên, hãy xác định quy mô và khả năng tài chính trước đã. Mời bạn tham khảo cách tính diện tích và chi phí xây dựng tại đây.

Bạn đã có ý tưởng, hãy trao đổi với Kiến trúc sư, KTS sẽ biến ý tưởng đó thành những không gian cụ thể trên 3D và tư vấn chi tiết cho bạn.

Vấn đề thứ hai: Tôi thấy trên mạng xây nhà thường có 3 hình thức giao khoán là khoán nhân công, khoán vật tư phần thô+ nhân công hoàn thiện và khoán hoàn thiện. Vậy ưu nhược điểm của 3 hình thức này thế nào?

Xem Câu Trả Lời...

Xem Câu Trả Lời...

Ba hình thức trên đều tốt với mỗi điều kiện cụ thể như sau:

+ Bạn chọn khoán nhân công vì: Bạn thực sự am hiểu về xây dựng (đã xây nhà trên 3 lần), có thời gian trực ở công trường hàng ngày. Bạn HOÀN TOÀN KHÔNG NÊN chọn hình thức khoán nhân công vì có người nhà bán vật liệu xây dựng. Khi không có kinh nghiệm về xây dựng mà chọn hình thức này thậm chí còn sảy ra mâu thuẫn với chính người  thân của mình.

+ Bạn chọn khoán vật tư phần thô, nhân công hoàn thiện vì: Bạn có thời gian trực công trình để cung cấp vật tư thiết bị kịp thời. Có hiểu biết về vật tư vật liệu xây dựng .  Bạn tham khảo gói vật tư phần thô và nhân công hoàn thiện của Nhà An Khang tại đây.

+ Bạn chọn khoán hoàn thiện công trình vì: Bạn chưa có nhiều kinh nghiệm xây dựng, không có nhiều thời gian giám sát trực tiếp tại công trình. Bạn đã tìm được đơn vị thi công tin cậy. Bạn tham khảo gói vật tư hoàn thiện của Nhà An Khang tại đây.

 cong viec hang ngay

Nhà An Khang cập nhật “báo cáo công việc hàng ngày” – hình trên-  cho chủ nhà trong suốt quá trình thi công xây dựng dù chủ nhà có mặt hay không có mặt ở công trường, giúp chủ nhà theo sát công trình để an tâm hơn.

Vấn đề thứ ba: Có rất nhiều đơn vị thi công xây dựng, và có cả đội thi công nhỏ với giá thi công rất rẻ. Tôi luôn muốn tiết kiệm chi phí xây dựng nhưng không muốn giao cho đội thi công không chuyên nghiệp vì căn nhà là tài sản cả đời tích cóp.

Xem Câu Trả Lời...

Xem Câu Trả Lời...

Những công ty thi công chuyên nghiệp lập dự toán xây dựng có đầy đủ thông tin về GIÁ và CHỦNG LOẠI vật tư. Những yếu tố này quyết định về chi phí xây dựng.
Nhà An Khang lập dự toán có chi tiết chủng loại vật tư, có mã số và đơn giá cụ thể cho từng loại. bang du toan

Vấn đề thứ tư: Vật liệu xây dựng gồm những gì? làm sao để biết được từng món một?

Xem Câu Trả Lời...

Xem Câu Trả Lời...

Trả lời: Khi cầm dự toán xây dựng trong tay, bạn sẽ biết chính xác có bạn nhiêu loại vật liệu xây dựng, mỗi loại đều có xuất xứ và mã số. Bạn có thể cầm dự toán đi khảo sát tại các cửa hàng vật liệu xây dựng. Bạn tham khảo danh mục vật tư phần thô và vật tư phần hoàn thiện cho từng mức hoàn thiện tại đây.

Vấn đề thứ năm: Thủ tục xin phép xây dựng và hoàn công thế nào? Tôi không có nhiều thời gian, tôi không rành về các thủ tục và tôi cũng không muốn tiếp xúc với các cơ quan này. Đơn vị thiết kế, thi công hỗ trợ tôi thế nào?

Xem Câu Trả Lời...

Xem Câu Trả Lời...

Nhà An Khang hỗ trợ bạn về các thủ tục xin phép xây dựng miễn phí. Về thủ tục hoàn công, Nhà An Khang sẽ hướng dẫn bạn chi tiết trong việc đi nộp hồ sơ hoàn công, chỉ đúng hai lần: 1. đi kí hồ sơ và 2. khai nộp thuế. Hoặc Nhà An Khang sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện hồ sơ và cập nhật sổ hồng với chi phí 8 triệu đồng.

ads

Vấn đề thứ sáu: Vậy với kinh nghiệm xây nhà của anh, anh thấy chủ nhà khi xây nhà thường mắc phải sai lầm nào?

Xem Câu Trả Lời...

Xem Câu Trả Lời...

Có rất nhiều sai lầm mà nhiều chủ nhà không tìm hiểu kĩ trước khi xây nhà thường mắc phải. Nguyên nhân thường xuất phát từ hai lí do chính sau:

1. Tâm lí ham rẻ: Bạn biết chỉ có hai loại người nhận xây nhà giá rẻ. Một là không có kinh nghiệm xây dựng, hai là nhận bừa rồi tìm cách tính phát sinh hoặc làm ăn gian dối. Những công ty chuyên nghiệp có biện pháp thi công tốt sẽ đưa ra được mức giá HƠP LÍ.

Cách phân biệt giá RẺ giá HỢP LÍ là yêu cầu giải trình Dự toán thật chi tiết, cụ thể để tránh phát sinh và tránh “nói một đường làm một nẻo” về chủng loại vật tư sử dụng.

2. Không tìm đơn vị tư vấn chuyên nghiệp: Chủ nhà khi chuẩn bị xây nhà không đặt thẳng vấn đề với Kiến trúc sư mà nhờ những “tư vấn” không có chuyên môn và kinh nghiệm. Bạn nghĩ gì khi có bệnh không đi gặp bác sĩ mà lại tìm y tá hoặc thậm chí chỉ là “hộ lí”.

Cách phân biệt giữ “bác sĩ” và “y tá” là người tư vấn phải có bằng cấp chuyên môn, có kinh nghiệm thiết kế -xây dựng và đơn vị tư vấn phải có tư cách pháp nhân. Hiện nay theo quy định về bảo hành, bảo trì công trình và chứng nhận an toàn chịu lực công trình, đơn vị thiết kế thi công phải có tư cách pháp nhân – Nghị định số 46/2015/NĐ-CP Ngày 12/5/2015 về quản lí chất lượng và bảo trì công trình xây dựng.

Vấn đề thứ bảy: Tôi có rất nhiều lo lắng

  1. Lo lắng xây nhà bị phát sinh quá nhiều
  2. Lo lắng nhà xây xong sẽ bị sập như báo đăng, hoặc kém chất lượng, lún, nứt ..
  3. Lo lắng gặp phải nhà thầu thiếu trách nhiệm, bạn tôi đã từng gặp phải 

Anh vui lòng tư vấn cụ thể từng vấn đề

Xem Câu Trả Lời...

Xem Câu Trả Lời...

Tất cả những vấn đề nghiêm trọng trên đây đều có cùng một nguyên nhân NHÀ THẦU Đối với nhà thầu chuyên nghiệp và trách nhiệm, những vấn đề trên được tối thiểu hóa vì:

1. Phát sinh chỉ sảy ra khi:

a. Hồ sơ thi công chưa rõ ràng, đầy đủ chi tiết. Bạn xem thành phần hồ sơ tại đây.

b. Đơn vị tư vấn chưa kĩ, chủ nhà chưa hiểu thấu vấn đề.

c. Dự toán chưa rõ ràng, chi tiết. Bạn xem chi tiết vật tư tại đây.

2. Để ngôi nhà vững chắc cần cả một bộ máy làm việc đồng bộ. Kiến trúc sư, kĩ sư lành nghề, đội thi công chuyên nghiệp, quy trình quản lí, giám sát chặt chẽ và khoa học. Trên hết là cái TÂM của nghề. Thiếu một trong số yếu tố trên, căn nhà sẽ có nguy cơ kém chất lượng. Bạn xem một trường hợp trên báo tại đây.

3. Chúng tôi chia sẻ sự lo lắng này của bạn. Khi đến với Nhà An Khang, bạn hoàn toàn yên tâm vì sự nghiêm túc trong công việc của chúng tôi. Chúng tôi tổ chức xây dựng căn nhà của bạn với đầy đủ các bước quản lí, giám sát, cập nhật nhật kí công trường hàng ngày và lập biên bản kiểm tra, nghiệm thu từng hạng mục công trình. Xác nhận kí và bàn giao lịch sử công trình cùng hồ sơ bảo hành công trình khi giao nhà. Chúng tôi sẽ trực tiếp gặp và giới thiệu với bạn về quy trình xây dựng của Công ty Nhà An Khang với bạn khi bạn có nhu cầu xây dựng.

ads2

Chúng tôi là…

Là Kiến trúc sư khóa 1996 ĐH Kiến Trúc Tp HCM,ve chung toi khi tôi ra trường cũng là lúc đất nước bắt đầu mở cửa hoàn toàn. Tôi nhanh chóng gia nhập đội ngũ KTS làm việc cho các công ty xây dựng nước ngoài vào Việt Nam. Từ những bỡ ngỡ ban đầu, tôi bắt đầu thấm dần cách thức làm việc chuyên nghiệp của các nước tiên tiến.

Tôi cùng các đồng nghiệp Việt Nam làm quen với các tiêu chuẩn xây dựng nước ngoài. Chúng tôi bắt tay vào việc đưa các tiêu chuẩn chất lượng xây dựng nước ngoài vào các công trình tại Việt Nam do người Việt Nam xây dựng.

Chúng tôi quản lí chất lượng xây dựng những công trình nhà dân dụng nhà phố, biệt thự trong các dự án Bất Động Sản tương đương với những công trình chung cư, cao ốc ve chung toi 2văn phòng.

Chúng tôi hạnh phúc khi một căn nhà phố được quản lí chất lượng chuyên nghiệp như một công trình cao ốc, vì chúng tôi biết đó là tài sản cả đời tích cóp của một gia đình.

Từng ngày, chúng tôi đang cố gắng hoàn thiện mình, để thực hiện ước mơ đó. Ước mơ xây dựng những công trình nhà ở chất lượng cao nhất, với giải pháp tốt nhất và chi phí hợp lí nhất.

Bạn hãy cùng chúng tôi thực hiện ước mơ này cho chính BẠN và chính CHÚNG TÔI

Xem thêm :  VỀ CHÚNG TÔI

Xem thêm :  Những lưu ý QUAN TRỌNG khi xây nhà

Xem Thêm Nhà Đẹp

Lưu ý khi xây nhà đúc giả

Nhà đúc giả hiện đang được coi là một trong những xu hướng xây dựng ...

Hotline: 0943751522
Zalo