Home > Tin Tức > Ngôi nhà 111m² là không gian sống lý tưởng cho gia đình 3 thế hệ

Ngôi nhà 111m² là không gian sống lý tưởng cho gia đình 3 thế hệ

Với diện tích hơn 111m² , ngôi nhà áp mái tuyệt đẹp này đã trở nên không gian sống lý tưởng cho ba thế hệ trong cùng một gia đình.

Mỗi thế hệ có một cách sống riêng và làm sao để dung hòa được tất cả những điểm khác biệt đó quả tình là một bài toán hóc búa với mỗi gia đình. Mới đây, một ngôi nhà đẹp mắt ở Portland, Oregon, Hoa Kỳ đã trở nên một ví dụ điển hình cho lối thiết kế phù hợp với hai hoặc ba phong cách sống khác nhau.

ngoi nha 111m2 khong gian song thoai mai 3 the he 01

Ngôi nhà này chịu tác động hoặc ảnh hưởng rõ rệt mạnh với người xem bởi lối thiết kế rất đặc biệt.

Đây là một trong những dự án dân dụng đặc sắc và đầy tính sáng tạo của Steve Dangermond and Christopher Keane tại Portland. Với cách xử lí không gian phân vùng chịu tác động hoặc ảnh hưởng rõ rệt, đương đại, ngôi nhà áp mái này quả tình mang đến một không gian sinh hoạt thân thiện và tràn trề sức sống. Không gian riêng dành cho các thế hệ trong gia đình mặc dù làm rời hẳn ra nhưng luôn được liên tưởng chặt bởi giải pháp xử lí đặc biệt sáng tạo.

>> Ngôi nhà 480 triệu cực đẹp

ngoi nha 111m2 khong gian song thoai mai 3 the he 02

Sơ đồ mắt cắt ngôi nhà áp mái.

Với diện tích hơn 111m², ngôi nhà áp mái có sự sắp đặt hợp lý, đan xen giữa không gian sinh hoạt chung cũng như những góc nhỏ hoàn hảo để tận hưởng sự riêng tư, giúp cho các thành viên của gia đình nhỏ luôn cảm thấy không bị gò bó hoặc trói buộc mà vẫn gần gụi, thân thiện với nhau.

ngoi nha 111m2 khong gian song thoai mai 3 the he 03

Hay nghịch nhưng vẫn có kỹ năng tuyệt vời, lối thiết kế này đáp ứng được những nhu cầu cá nhân của mỗi người trong khi vẫn duy trì được mối quan hệ gần gụi giữa các thành viên.

ngoi nha 111m2 khong gian song thoai mai 3 the he 04

“Phòng họp” này thông với phòng sinh hoạt chính nhờ hai cánh cửa trượt lớn.

Tiêu chí nào khi lựa chọn nhà

ngoi nha 111m2 khong gian song thoai mai 3 the he 05

Các kiến trúc sư đã cải tạo tầng áp mái thành nơi sinh sống cho một gia đình , được nối với các tầng dưới bằng một cầu thang máy nhỏ. Ngôi nhà xây dựng cho 3 thế hệ bao gồm hai phòng ngủ, một phòng tắm, một khu thư viện, một gác xếp nhỏ cho nhu cầu vui chơi của các thành viên nhí và lưu giữ đồ đoàn cùng một khu bếp nhỏ đầy đủ tiện nghi.
Một không gian sống đầm ấm được nhấn nhá thêm vài vật trang hoàng lạ mắt hay chỉ giản đơn là một bình hoa.
Lối dẫn vào khu thu viện nhỏ. Căn nhà luôn được bày trí những khung hình, những chậu hoa nhỏ cho thêm phần sinh động.

ngoi nha 111m2 khong gian song thoai mai 3 the he 06

Nguyên liệu bằng gỗ tự nhiên luôn là sự lựa chọn đầu tiên nhằm đem lại cảm giác dễ chịu nhất.

ngoi nha 111m2 khong gian song thoai mai 3 the he 07

Bên cạnh sự sắp đặt không gian sống tài hoa của các kiến trúc sư , các vật liệu nội thất cũng đóng một vai trò quan yếu trong việc tạo nên một ngôi nhà quá đỗi tuyệt trần. Từ sàn gỗ tự nhiên đem lại cảm giác mộc mạc, đến những bức tường gạch nâu đỏ phong trần trên tông trắng quản lí, tuốt ngôi nhà phố đẹp vừa mang hơi hám truyền thống Á Đông của gia đình nhưng vẫn khôn tả xiết đương đại như nhịp sống thon tả ở Mỹ. Ở đây, người cháu có xác xuất không bị hạn chế nô giỡn, tự tay gây nên những sản phẩm thủ công gây được tình cảm mến thương ở người khác mà không gây vô luận phiền toái nào cho người bà đang thanh thản ngơi nghỉ bên ô cửa sổ, đón ánh nắng rạng rỡ , nhâm nhi một tách trà cùng vài trang sách vào buổi sớm mai.

ngoi nha 111m2 khong gian song thoai mai 3 the he 08

Một gác xếp nhỏ là nơi nô giỡn , vui chơi của đứa cháu tinh nghịch.

ngoi nha 111m2 khong gian song thoai mai 3 the he 09

Khác hẳn với căn phòng của bà , phòng của cháu tuy giản đơn nhưng vẫn gây được tình cảm mến thương ở người khác nhờ gam màu dịu nhẹ và những vật dụng bắt mắt.

Xem Thêm Nhà Đẹp

Thiết kế nhà phố 4m 3 tầng đẹp tại quận 12

Thiết kế nhà phố 4m 3 tầng đẹp tại quận 12 Công ty Nhà An ...

Hotline: 0943751522
Zalo