Home > Tư vấn > Tư Vấn Thiết Kế Nhà > Có nên thiết kế bản vẽ nhà trước khi thi công không?

Có nên thiết kế bản vẽ nhà trước khi thi công không?

Khi bắt tay vào xây dựng nhà, việc đầu tiên bạn chuẩn bị làm là gì? Bạn tìm ngay đơn vị thầu thi công xuống khảo sát nhà mình và báo giá ngay? Hay bạn tìm cho mình công ty thiết kế hồ sơ bản vẽ trước…

Để trả lời câu hỏi “có nên thiết kế bản vẽ nhà trước khi thi công không?”, Nhà An Khang sẽ đưa ra các phân tích rồi bạn quyết định có nên thiết kế không?

image_copy_1496732975624

1.Bạn có cách nào thi công xây dựng mà không cần bản vẽ không?

Câu trả lời chắc chắn là không? Bạn sẽ thi công như thế nào khi không có bản vẽ? Bạn ước lượng từng vị trí, cho 1 kích thước ước lượng. Hãy nên nhớ ngôi nhà là một thể thống nhất, là tổ ấm cả đời của bạn, nó cần chính xác đến từng kích thước, dù chỉ là ước lượng một vị trí cũng có thể phá vỡ kết cấu thống nhất của ngôi nhà.

Nhà An Khang đã từng gặp trường hợp khách hàng xây nhà nhưng không thiết kế bản vẽ, để rồi sau khi vừa hoàn thành nhà đã bị nứt các đỉnh đầu cột. Nguyên nhân là do không có hồ sơ thiết kế cơ sở, không tính toán được khả năng chịu lực của ngôi nhà. Chỉ vì lo sợ tốn một khoảng chi phí ban đầu mà đã gây thiệt hại to lớn về sau.

2.Bạn không có bản vẽ, bạn có hình dung ngôi nhà của bạn hình dáng, màu sắc, bố cục như thế nào ko?

Câu trả lời vẫn là không. Bạn đã chuẩn bị 1 khoản tiền để xây nhà. Mà bạn không biết được ngôi nhà của mình hình dáng ra sao, màu sắc như thế nào. Hình dáng, bố cục nhà và các phòng rất quan trọng, vì nó đập vào mắt mỗi người khi nhìn thấy nhà bạn đầu tiên. Là tiêu chí mà họ đánh giá là nhà bạn có đẹp ko. Hãy nhờ các đơn vị thiết kế để biết được phối cảnh nhà bạn theo ý thích của bạn.

3.Không có hồ sơ thiết kế cơ sở, làm sao bạn tính toán được kinh phí xây dựng dự trù cho nhà, cần chuẩn bị vật tư ra sao…?

Trong hồ sơ thiết kế cơ sở thể hiện đầy đủ phối cảnh, kết cấu, chi tiết, điện và nước cho nhà. Loại vật liệu sẽ sử dụng cho nhà bạn. Vì vậy, khi có hồ sơ thiết kế cơ sở sẽ giúp bạn dễ dàng tính toán được kinh phí xây nhà cho bạn, lựa chọn chủng loại vật tư phù hợp với ngôi nhà. thiết kế nhà phố

Những lý do chúng tôi đã đưa ra đã giúp bạn trả lời câu hỏi có cần thiết kế hồ sơ bản vẽ trước khi thi công chưa? Trước khi bắt tay vào xây dựng, việc thiết kế cho mình một bộ hồ sơ là điều rất cần thiết. Vì nó đem lại sự an tâm trong quá trình thi công và còn nhiều cái lợi khác. Đừng vì tiếc một khoản chi phí ban đầu mà đem lại sự ảnh hưởng không tốt về sau.

Xem Thêm Nhà Đẹp

Thiết kế Xây dựng biệt thự vườn cho gia chủ tại Đồng Nai

Nhà An Khang – Thiết kế Xây dựng biệt thự vườn cho gia chủ tại ...

Hotline: 0943751522
Zalo