Home > Tư vấn > Tư Vấn Xây Dựng Nhà > 3 bí kíp giúp thầu bắt được công trình

3 bí kíp giúp thầu bắt được công trình

Nhiều chủ thầu than thở, giờ bắt công trình khó, chủ nhà đi dọ giá tùm lum chỗ, cứ chỗ rẻ chọn chẳng cần biết chất lượng thế nào … 3 bí kíp sau sẽ giúp thầu dễ dàng bắt được công trình:

[IMG]
1. Tính đúng giá trị xây dựng để chào giá thầu:
Thấp thì lỗ, nhưng cao thì chủ nhà sẽ chọn thầu khác. Trước giờ anh em toàn tính theo m2 xây dựng, nhưng tính m2 rất hên xui:
– Nhà mỗi tầng cao 3.2m với nhà cao 3.6m, số m2 vẫn thế. Nhưng chi phí sẽ tăng. Vậy nếu tính giá bằng nhau thì nhà 3.6m sẽ lỗ.
– Nhà mỗi tầng 1 WC giá khác. Nhưng mỗi tầng thêm 1 WC sẽ tăng khoảng 20tr/WC. Vậy nếu tính giá bằng nhau thì nhà nhiều WC sẽ lỗ.
– Nhà 4×18 và nhà 3×12, diện tích chỉ còn một nửa, nhưng chi phí xây dựng chỉ giảm ít vì: diện tích xây giảm chỉ 31.8%, vẫn một cầu thang, diện tích sàn giảm 50%, nhưng sàn nhỏ lại tốn công hơn. Khi chia đơn giá m2, nhà 3×12 có thể cao hơn tới 30%.
Thầu làm nhiều, có kinh nghiệm có thể nhẩm nhẩm và điều chỉnh để báo giá cho sát. Thầu ít kinh nghiệm hoặc tính không hết, nhao vào bắt khúc xương thầu già nhả ra, lỗ sặc máu.
2. Thuyết phục chủ nhà
Nhiều thầu kêu ca, giờ loạn giá. Nhiều thầu nhỏ nhỏ giá nào cũng làm. Mình báo 1.6 tỷ. Có thầu nhao vào bỏ giá 1.5 tỷ, thậm chí 1.4 tỷ. Bảo sao chủ nhà không phân vân.
Nhưng cái gì cũng có giá của nó. Uống ly cà phê máy lạnh mấy chục ngàn, xong ngồi vỉa hè uống ly cà phê 8.000đ, không thể khen là cà phê rẻ được. Vì nó toàn hóa chất, có cà phê đâu. Uống hồi gan thận banh hết trơn.
Mấy thầu “giá nào cũng làm” dân trong nghề kêu bằng thầu chộp giật. Cứ nhận đã. Rồi xoay sở phát sinh (gọi là chiến thuật “cá rỉa mồi”), không được thì bỏ ngang. Chủ nhà gặp mấy thầu kiểu này thì ôm hận.
Nhưng quan trọng là làm sao thuyết phục được chủ nhà rằng giá tôi cao hơn thì chủ nhà được thêm cái gì. Vì cứ nói không không là đảm bảo chất lượng, tôi làm ngon lắm, thợ thuyền tay nghề cao … thì ai cũng nói được. Thậm chí mấy thầu kia còn chém gió hót giỏi hơn, vì nghề của họ mà.
Rồi dẫn đi công trình. Làm sao để chủ nhà thấy chất lượng ở phần khung xương xây tô thế nào, chứ ai cũng chỉ những công trình đã xong thì cái nào chẳng hào nhoáng như cái nào. Mấy thầu kia nhờ chủ nhà nói tốt, hoặc tổ chức hẳn “phim trường” luôn thì mình thua.
Vì vậy, hãy trình bày các điểm nổi trội của mình, từ các biện pháp kỹ thuật, đổ BT thế nào, ván khuôn cốt thép ra sao. Biện pháp chống đỡ khi thi công móng để không ảnh hưởng nhà bên cạnh. Tổ chức quân cán nọ kia thế nào, cai ruột, kinh nghiệm rất nhiều … để chủ nhà thấy rằng: À, giá cao hơn nhưng đáng đồng tiền bát gạo, thì bạn sẽ dễ dàng nhận công trình.
3. Làm việc chuyên nghiệp
Đừng hình thức quá, nhưng phải chuyên nghiệp. Từ cách chuẩn bị và trình bày hồ sơ: báo giá, các biện pháp kỹ thuật, cách thi công móng đảm bảo an toàn (không ảnh hưởng nhà bên cạnh), cách tổ chức nhân công không làm ảnh hưởng tới an ninh trật tự, vệ sinh công trường, những chi tiết nhỏ như túi đựng hồ sơ, thông tin khách hàng, cách chăm sóc khách hàng, quà tặng lấy cảm tình …
VD: Tư vấn chủ nhà, có vấn đề chưa giải thích được, hứa về coi lại. Gần 10h đêm gọi điện lại, giải thích ngọn ngành vấn đề, chủ nhà sẽ ấn tượng và có cảm tình, vì thấy rằng mình là người chu đáo. Làm được như vậy thì gần như chắc chắn chủ nhà sẽ giao cho mình.
Hãy làm từ cái tâm của mình, đừng vì tiền mà đánh đổi để có được lợi ích trước mắt. Làm từ tâm sẽ nhận lại tâm.

Nhà An Khang tự hào là đơn vị thi công uy tín, các quy trình làm việc rõ ràng, cụ thể. Được khách hàng tin tưởng và lựa chọn.
 Nguồn: Thắng dự toán – http://dutoan.com/threads/3-bi-kip-giup-thau-bat-duoc-cong-trinh.757/

Xem Thêm Nhà Đẹp

Thiết kế Xây dựng biệt thự vườn cho gia chủ tại Đồng Nai

Nhà An Khang – Thiết kế Xây dựng biệt thự vườn cho gia chủ tại ...

Hotline: 0943751522
Zalo